Gợi ý 5 cấu hình máy tính chạy phần mềm BIM

Các mô hình BIM thường lưu trữ và xử lý số lượng lớn của dữ liệu BIM. Một trong những băn khoăn của người sử dụng khi làm việc với dữ liệu này chính là phải chắc chắn hệ thống máy tính của mình có thể đáp ứng được yêu cầu của phần mềm để cho hiệu suất tốt nhất. Bài viết dưới đây, BIMTECHNO xin chia sẻ cho các bạn top 5 cấu hình máy tính chạy phần mềm BIM tốt nhất hiện nay 2021 giúp các bạn chọn được thiết bị phù hợp và dễ dàng hơn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bộ vi xử lý

Chọn số lõi xử lý trong máy trạm của bạn là rất quan trọng. Thiết kế 2D và mô hình 3D trong phần mềm, chủ yếu dựa vào một lõi xử lý. Kể từ khi xung nhịp của lõi đó quyết định hiệu suất cao hơn bất kỳ biến nào khác, một máy trạm có ít lõi hơn (nhưng tốc độ xung nhịp cao hơn) là lý tưởng. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên các bạn nên dùng bộ vi xử lý 4 nhân, 6 nhân và 8 nhân với tốc độ xung nhịp từ 3.0GHz trở lên là OKE nhất.

Rendering


Rendering là một tiến trình đa luồng cao và sẽ tận dụng tất cả các lõi CPU có sẵn trong hệ thống máy. Điều quan trọng nhất là các bạn cần phải xem xét tần suất mà các bạn sẽ sử dụng các tính năng đa luồng như hiển thị.
Nếu các bạn có kế hoạch sử dụng máy tính để rendering (ngoài việc thiết kế và mô hình hoá), thì cần có nhiều lõi hơn. Còn nếu các bạn hiếm khi sử dụng tính năng này, thì một bộ xử lý lõi 8 -10 có thể là sự lựa chọn tốt nhất.

RAM


Nói về bộ lưu trữ RAM, thì các bạn nên sử dụng RAM từ 3 – 6GB cho mỗi lõi CPU. Ví dụ: Nếu bạn chọn bộ xử lý 12 nhân, 32GB sẽ đủ cho các tác vụ cơ bản hoặc 64GB đòi hỏi khối lượng công việc cao hơn.

Ổ cứng

Chúng tôi thường khuyên các bạn nên có 2 ổ đĩa cứng cấp hiệu suất tốt nhất:

Primary Drive: SSD cho hệ điều hành và phần mềm
Secondary Drive: ổ SSD khác hoặc để có hiệu suất tốt hơn, một ổ đĩa lưu trữ flash NVMe (“HP Z Turbo Drive”) cho các tệp dự án đang hoạt động
Nếu các bạn cần bộ nhớ bổ sung cho các tệp lớn thường xuyên truy cập, chúng tôi khuyên các bạn nên dùng 1 hoặc nhiều ổ cứng 4TB, 6TB hoặc 8TB+. Ổ cứng cũng hoạt động tốt để lưu trữ các tập tin xuất khẩu vì quá trình xuất thường không phải là viết chuyên sâu.

Đồ hoạ

Đối với sản xuất, thiết kế sản phẩm, kiến trúc và ứng dụng kỹ thuật, chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng card đồ hoạ NVIDIA Quadro. Thẻ Quadro được chính thức kiểm tra và hỗ trợ bởi các công ty như: Autodesk và Dassault và đáng tin cậy hơn. Quan trọng nhất, không giống như các card GTX, chúng có khả năng tính toán chính xác gấp đôi (FP64) đối với các điểm nổi, điều này rất cần thiết cho các loại ứng dụng này.
Nếu các bạn làm việc chủ yếu với các mô hình 2D, thì nên sử dụng Quadro M2000 hoặc M4000
Nếu phần lớn công việc của bạn là làm với mô hình 3D, thì nên sử dụng Quadro M5000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.